Lá Thư Tuyên Uý Liên Đoàn - Bổn Mạng Liên Đoàn

Mến chào tất cả quý trưởng và các con thiếu nhi.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và niềm vui mừng lễ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM - BỔN MẠNG Liên Đoàn TNTT CTTĐVN Victoria, cha xin gởi lời chúc mừng lễ và vài tâm tình với chúng con.

  1. Tâm tình tạ ơn. Chúng ta hãy tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã ban cho Giáo Hội hoàn vũ nói chung, và Giáo Hội Việt nam nói riêng những gương anh dũng Tử Đạo. Bằng việc hy sinh chính mạng sống mình để bảo vệ đức tin, các vị thánh Tử Đạo Việt Nam - bổn mạng của Liên Đoàn TNTT chúng ta, đã nêu gương sáng cho chúng ta trong việc sống chứng tá đức tin. Cha tin rằng lời cầu bầu của các ngài rất hiệu nghiệm trước tòa Chúa. Đồng thời, các Ngài hằng dõi bước và bảo vệ liên đoàn chúng ta vì các Ngài là bổn mạng của Liên Đoàn chúng ta.

  2. Noi gương các Thánh TỬ ĐẠO VIỆT NAM. Đối với quyền lực thế gian và sự dữ, các ngài không lùi bước trước những cấm cản bắt bớ, không sợ hãi trước những nhục hình roi đòn, và không gục ngã trước sự giết chóc, để một lòng trung kiên với Thiên Chúa. Cha mong chúng con luôn ý thức rằng đồng phục TNTT chúng con mặc trên mình với huy hiệu THẬP TỰ là lời nhắc nhở cho chúng ta về HY SINH: Hy sinh thời gian, hy sinh cái tôi, hy sinh sức lực, tài năng để sống kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể và để cống hiến cho Phong Trào và Giáo Hội. Được như vậy, chúng ta cũng sẽ trở nên những vị thánh tử đạo thật sự ngay ở đời này.

Đó là vài tâm tình cha muốn gởi đến tất cả các con thiếu nhi trong Liên Đoàn TNTT ở Victoria nhân ngày bổn mạng. Cha mến chúc chúng con tất cả một ngày lễ đầy thánh thiện, yêu thương hiệp nhất.

Để hòa cùng niềm vui mừng lễ với Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGPM và LĐTNTT, cha kêu gọi chúng con hãy cố gắng đi tham dự thánh lễ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM được mừng kính trọng thể tại nhà thờ mẹ, nhà thờ Chánh Tòa Tổng Giáo phận Melbourne, Chúa Nhật ngày 2 tháng 12 này.

Cha rất mong được gặp chúng con đông đủ tại thánh lễ.

Chúc tụng và tạ ơn Chúa Giê-su thánh Thể, Huynh Trưởng Tối Cao.

Thân mến,

J.B Đặng Nhật Trường,
Tuyên Úy LĐ TNTT CTTĐVN